"ગ" સે ગુજરાતી ઔર "ગ" સે ગાંઠિયા

ગુજરાતી અને ગાંઠિયા બન્ને એકબીજાના સમાનાર્થી છે. અહીં પ્રસ્તુત ચિત્ર જામનગરના ગાંઠિયાનું છે. પાણી પાણી થઈ ગ્યું ને મોં. ! 

ગુજરાતમાં દરેક જગ્યા એ ગાંઠિયાને અલગ અલગ રીતે ખવાય છે. જેમ કે, ચિત્રમાં બતાવ્યા પ્રમાણે જામનગરમાં પપૈયાનું છીણ અને ત્યાના મરચા સાથે લેવાય છે. એવી જ રીતે અમદાવાદમાં કઢી અને ચટણી સાથે લેવાય છે. રાજકોટમાં એમની પોતાની લીલી ચટણી અને ગાજર પપૈયાનાં છીણ સાથે પીરસવામાં આવે છે. ચટણી ગમે તે હોય ગાંઠિયા જો ગરમ અને પોચા રૂ જેવા હોવાજ જોઈએ. 

તો આ ભીના ભીના વાતાવરણમાં તમે બધા ગરમ ગરમ ગાંઠિયાની મજા માણો!



ટિપ્પણીઓ

વાંચકોને ખુબ જ ગમેલી પોસ્ટો

શાહબુદ્ધિન રાઠોડ માર્ગ

શિક્ષણ અને ખાનગીકરણ

દેહવ્યાપાર અને મજબુર સ્ત્રીઓ

સમજોતા એક્સપ્રેસ

ગુજરાતી ફિલ્મ ઇન્ડસ્ટ્રીમાં એમના તારલાઓની ખોટ

સામ, દામ, દંડ અને ભેદ

પાક સોબાના

ભારત, એક મહાન દેશ (?)

દુધાળા પશુઓ અને ભારત

પ્રાચિન હિંદુત્વ થી હાલનો હિંદુવાદ